UB MTTQ XÃ CÁT TÂN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ VIII, NHIỆM KỲ 2024-2029

Đăng lúc: 10:38:54 24/01/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 23/01/2024, Ủy ban MTTQ xã Cát Tân tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.Tham dự Đại hội có ông Lê Đình Chương-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; ông Lò Văn Na- Bí thư Đảng ủy xã Cát Tân; các ông, bà Thường trực UBMTTQ huyện; lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã và 80 đại biểu tiêu biểu đã về dự Đại hội.

(Ông: Lê Đình Long Chủ tịch UBMTTQ  khai mạc  Đại hội)

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của xã, hướng dẫn hỗ trợ của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền, các tổ chức thành viên. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Cát Tân đã chủ động phối hợp tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên, Nhân dân trong xã tích cực thi đua trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, hỗ trợ giúp đỡ nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần.Trong nhiệm kỳ MTTQ xã đã chủ động phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên và Nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Nâng cao chất lượng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá  của xã giai đoạn 2021 - 2025.

(Toàn cảnh Đại hội)

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được Mặt trận Tổ quốc xã phối hợp triển khai một cách đồng bộ, nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của các tầng lớp Nhân dân. Vận động Nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, tham gia xây dựng Nông thôn mới, xây dựng các phong trào thi đua, các mô hình tự quản trong cộng đồng dân cư, đến nay toàn xã có 120 hộ gia đình sản xuất kinh doanh giỏi cả 3 cấp, hình thành nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả. Trong 5 năm qua Nhân dân đã hiến trên 3.500 m2 đất, đóng góp ngày công lao động, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng như đường giao thông liên thôn, đường ngõ xóm; đường nội đồng, tu sửa 5 nhà văn hóa thôn… Đến nay toàn xã có 4 thôn được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới; năm 2021 xã được công nhân xã Nông thôn mới, góp phần giữ vững và nâng cao các tiêu chí về nông thôn mới. Xây dựng thôn Cát Xuân thành Khu Dân cư “Sáng, Xanh, Sạch, Đẹp và An Toàn”, thôn Nông thôn mới kiểu mẫu. Thành lập 03 mô hình tự quản về an ninh trật tự.

(Ông: Lê Đình Chương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu tại Đại hội)

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Đình Chương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện và đồng chí Lò Văn Na, Bí thư Đảng ủy xã Cát Tân ghi nhận những kết quả mà Mặt trận Tổ quốc xã Cát Tân đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời các đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để MTTQ xã thực hiện trong thời gian tới đó là. MTTQ phải chủ động, phối hợp với các tổ chức thành viên đa dạng hóa các hình thức để tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên và Nhân dân về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trong Nhân dân, trọng tâm là nâng cao chất lượng cuộc vận “ Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tiếp tục vận động Nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế. Không ngừng củng cố và nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ MTTQ xã và Ban công tác Mặt trận.

(Các vị Ủy viên ủy ban MTTQ xã Cát Tân lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và các đại biểu đi dự Đại hội MTTQ huyện Như Xuân lần thứ XVI ra mắt nhận nhiệm vụ)

Tại Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 27 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ xã Cát Tân lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024-2029; bầu ông Lê Đình Long tái cử chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Cát Tân lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024-2029.

(Tin, ảnh: Đình Long Tin MTTQ)