Thông báo kiểm tra sử dụng đất đai, nhà ở của tổ chức, hộ gia đình cá nhân trên địa bàn xã Cát Tân

Đăng lúc: 00:00:00 12/04/2022 (GMT+7)

XÃ CÁT TÂN

Số: 35

/TB-UBND                                         Cát Tân, ngày 30

Tháng 3 năm 2022

THÔNG BÁO

V/v kiểm tra sử dụng đất đai, nhà ở của tổ chức, hộ gia đình cá nhân trên địa bàn xã Cát Tân

Căn cứ luật đất đai số 45/2013-QH13 ngày 29/11/2013, có hiệu lực ngày 01/7/2014; Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/1014 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai; Nghị định số 45/2014/NĐ-CP ngày 15/5/1014 của Chính phủ về quy định về thu tiền sử dụng đất;

Thực hiện kế hoạch số 72/KH-HĐND ngày 17 tháng 3 năm 2022 của UBND huyện Như Xuân về việc Kiểm tra thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước và chấp hành các quy định pháp luật về Tài nguyên - Môi trường năm 2022;

UBND xã Cát Tân Thông báo việc kiểm tra sử dụng đất đai, nhà ở của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn xã như sau:

1.     Việc kiểm tra sử dụng đất nhằm mục đích đánh giá tình hình quản lý sử dụng đất, nhà ở, nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, nâng cao hiệu quả sử dụng đất.

Kiểm tra thửa đất, mục đích sử dụng đất và các công trình xây dựng trên đất của hộ gia đình, cá nhân. Nhằm chấn chỉnh công tác quản lý đất đai, xây dựng nhà ở trên địa bàn xã Cát Tân theo quy định Luật Đất Đai, Luật Xây Dựng.

2.     Yêu cầu Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có đất trên địa bàn xã Cát Tân có trách nhiệm cung cấp hồ sơ, số liệu, diện tích đất được nhà nước cấp giấy chứng nhận QSD đất và diện tích đất chưa được nhà nước cấp giấy chứng nhận QSD đất, nhà ở trên đất để UBND xã kiểm tra theo đúng quy định.

Kiểm tra thực trạng sử dụng đất và các công trình xây dựng trên đất đối với tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng.

Số liệu kiểm tra đất đai, nhà ở được tổng hợp công bố và niên yết công khai tại 05 thôn, công sở xã Cát Tân để mọi người dân biết và cùng thực hiện.

I.      NỘI DUNG KIỂM TRA:

-   Thành lập tổ công tác kiểm tra việc sử dụng đất đai và xây dựng nhà ở đến

từng thửa đất của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân để xác định chính xác diện tích công trình xây dựng và diện tích đất.

-   Kiểm tra nhằm đánh giá tình hình sử dụng đất, mục đích sử dụng đất, diện tích đang sử dụng, diện tích sử dụng sai mục đích. Tổ kiểm tra kê khai làm cơ sở cho UBND xã Cát Tân thực hiện việc quản lý theo quy định Luật Đất Đai, Luật Xây Dựng.

-   Các hộ gia đình cần cung cấp các thông tin sau cho tổ kiểm tra:

+ Đối với hộ gia đình, cá nhân chưa được cấp giấy chứng nhận không có hành vi vi phạm cung cấp Họ tên chồng, họ tên vợ số thửa đất, tờ bản đồ; diện tích đất sử dụng; mục đích sử dụng đất; nguồn gốc sử dụng và thời điểm sử dụng đất.

+ Đối với hộ gia đình, cá nhân chưa được cấp giấy chứng nhận có hành vi vi phạm ( Xây dựng nhà ở) cung cấp thông tin Họ tên chồng, họ tên vợ; số thửa đất, tờ bản đồ; Mục đích sử dụng trước khi vi phạm; nguồn gốc sử dụng; thời điểm sử dụng và có phù hợp với quy hoạch đất không.

+ Đối với hộ gia đình, cá nhân đã được cấp giấy chứng nhận QSD đất nông nghiệp nhưng tự ý chuyển mục đích sang làm nhà ở, cung cấp thông tin Họ tên chồng, họ tên vợ số thửa đất, tờ bản đồ; số giấy chứng nhận; loại đất trước khi làm nhà;  diện tích xây dựng và thời điểm vi phạm.

II.      ĐỐI TƯỢNG VÀ THỜI GIAN KIỂM TRA

1.  Đối tượng kiểm tra:

Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có đất và nhà ở trên địa bàn xã Cát Tân.

2.  Thời gian kiểm tra:

Thời gian kiểm tra từ ngày 04/4/2022 đến hết ngày 08 tháng 4 năm 2022.

III.   TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

-     Đề nghị Ủy ban MTTQ, các nghành đoàn thể xã Cát Tân tuyên truyền đến thành viên,hội viên, đoàn viên về công tác kiểm tra sử dụng đất đai, xây dựng nhà ở của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân.

- Trưởng thôn thông báo đến từng hộ gia đình về việc kiểm tra sử dụng đất đai, nhà ở của tổ chức, hộ gia đình cá nhân trên địa bàn xã.

-Các hộ gia đình chuẩn bị đầy đủ các thông tin về nội dung kiểm tra cho tổ kiểm tra và chịu trách nhiệm về các vấn đề cung cấp thông tin.

Đây là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi trực tiếp của nhân dân,Vậy UBND yêu cầu các tổ chức ,cá nhân hộ gia đình trên địa bàn xã nghiêm túc thực hiện.

CHỦ TỊCH ĐÃ KÝ

Hoàng Thị Lương