XÃ CÁT TÂN TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG TUÂN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI VÀ KHAI GIẢNG TTHTCĐ NĂM HỌC 2022-2023

Đăng lúc: 00:00:00 07/10/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 7/10/2022, xã Cát Tân đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời và khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng năm học 2022-2023.

Đồng chí: Hoàng Thị Lương- PBT Đảng ủy -CT UBND-GĐ TTHTCĐ  khai giảng Trung tâm HTCĐ xã Cát Tân

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 và lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 của Trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) xã Cát Tân là hoạt động được tổ chức thường niên, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời. Đồng thời làm chuyển biến mạnh mẽ ý thức tự giác tham gia các hình thức học tập phù hợp, để góp phần nâng cao trình độ, năng lực, hiệu quả công tác, nâng cao năng xuất lao động, hiệu quả sản xuất, kinh doanh góp phần tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đồng chí: Đào Sỹ Trường-BT Đảng ủy-CT HĐND xã phát biểu tại lễ khai giảng TTHTCĐ năm học 2022 - 2023

Năm học 2022 -2023, TTHTCĐ xã Cát Tân phấn đầu mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng cung cấp thông tin thời sự, tuyên truyền chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, nông thôn; hướng nghiệp, dạy nghề; dạy tin học, ứng dụng công nghệ thông tin, ngoại ngữ; y tế, môi trường, sức khỏe và đời sống văn hóa. Từ đó nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người ở mọi lứa tuổi được học tập thường xuyên, học tập suốt đời, được phổ biến kiến thức và sáng kiến kinh nghiệm trong sản xuất và cuộc sống, góp phần tăng năng suất lao động, giải quyết việc làm, xoá đói giảm nghèo.

Toàn cảnh lớp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2022

Tại lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022, xã Cát Tân xác định nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu đó là: quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc, linh hoạt, hiệu quả hoạt động của TTHTCĐ; tiếp tục củng cố, hoàn thiện bộ máy quản lý của Trung tâm HTCĐ về cơ cấu tổ chức, đội ngũ giáo viên, cộng tác viên tại chỗ; đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực và đặc điểm học tập của người lớn; tổ chức cho cán bộ, đảng viên, người dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh về học tập suốt đời và chăm lo cho ai cũng được học hành, không ai bị bỏ cơ hội học tập. Bên cạnh đó, tích cực bồi dưỡng, tập huấn hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách an toàn, lành mạnh, hiệu quả cho mọi người dân.

Ngay sau lễ khai mạc, xã Cát Tân mở lớp  tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2022./.

Tin, ảnh: Văn Quế-VHXH