Đảng ủy xã Cát Tân tổ chức Hội nghị sơ kết quý I và sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 - 2022.

Đăng lúc: 00:00:00 30/03/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 30/3/2023, Đảng ủy xã Cát Tân tổ chức hội nghị sơ kết quý I và sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 - 2022. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Văn Phương, HUV, Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện; lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND; MTTQ; các ban ngành đoàn thể xã; Hiệu trưởng các trường học đóng trên địa bàn xã, Bí thư, phó bí thư các chi bộ đã về dự

Trong những năm qua Đảng ủy xã  Cát Tân thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chú trọng đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành một nội dung quan trọng trong chương trình cấp ủy, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.
z4224115510397_c87e1cd40fbc4570abb9a7785557f05e.jpg
 ( Đ/C: Lò Văn Na- Bí thư Đảng ủy khai mạc hội nghị)
Qua quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong 03 năm qua cán bộ, đảng viên đã phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương, nhất là các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, đứng đầu là đồng chí Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy, người đứng đầu các tổ chức đoàn thể đã chủ động xây dựng kế hoạch cá nhân về làm theo và gương mẫu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, làm gương cho cán bộ, đảng viên, quần chúng noi theo, thể hiện và khẳng định vai trò lãnh đạo, tính tiền phong gương mẫu trên trước dưới sau, đảng viên đi trước, làng nước theo sau.C
ác tầng lớp nhân dân vào vai trò lãnh đạo của Đảng, nâng cao tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển; giữ vững ổn định quốc phòng an ninh, tăng cường xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; phát hiện nhiều gương điển hình như trong phong trào sản xuất kinh doanh.Trong 03 năm đã biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 02 tập thể và 6 cá nhân.
z4224133050527_423272b3dc56acf0efa90d247a44caf6.jpg
( Các tập thể được khen thưởng)
z4224133048838_0bd63bf54bf82a8ea18cdc6f705b98a6.jpg
 ( Các cá nhân được khen thưởng)

Kết quả quý I năm 2023, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Cát Tân tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực; cụ thể, toàn xã gieo cấy được 124 ha lúa chiêm xuân, tập trung chỉ đạo trồng ngô, khoai, rau đậu các loại. Tổng đàn trâu, bò 227 con, gia cầm 7.529 con .Tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng; xây dựng kế hoạch trồng rừng năm 2023. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục thực hiện và duy trì các tiêu chí đã đạt được. Nhân dân chỉnh trang nhà cửa và xây tường rào là 14 hộ ước khoảng 850 triệu đồng. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng rãnh thoát nước và lát vĩa hè khu dân cư Cát Xuân, xây dựng các công trình phúc lợi trên địa bàn.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lò Văn Na - Bí thư Đảng ủy xã Cát Tân ghi nhận những  kết quả đã đạt được trong quý I năm 2023 và trong 03 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh: Thời gian tới, Đảng ủy xã cần khắc phục những tồn tại, hạn chế  được chỉ ra tại hội nghị; tập trung tuyên truyền Nhân dân chăm sóc tốt diện tích các cây trồng. Tiếp tục chỉ đạo khôi phục tổng đàn gia súc gia cầm và tiêm các loại vắc xin phòng bệnh theo kế hoạch phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi.Tiếp tục tuyên truyền đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, chất lượng hơn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các chi bộ thực hiện sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề theo quy định, tiếp tục quán triệt, triển khai kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Đảng đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Văn Quế: VH-XH